ตำราขนมและเบเกอรรี่ > ขนมฝรั่ง เค้ก และเบเกอรี่
 
 
 
Cake Decor
ผู้เขียน / ผู้แปล กฤตานนท์ วนเมธิน / ภัณฑิรา รัตนดิลก ณ ภูเก็ต
พิมพ์ครั้งที่ พิมพ์ครั้งที่ 1 / มีนาคม 2558
ISBN 978-616-284-588-8
Barcode 9786162845888
ขนาด 19.5 x 24.0 ซ.ม.
จำนวนหน้า 180
ราคาปก 375.00 บาท
ราคาบนเว็บ 337.50 บาท
เนื้อหา :

 Cake Decor ตำราการแต่งหน้าเค้กอย่างสร้างสรรค์ นำเสนองานศิลปะกินได้ ที่ทำไม่ยาก เพียงเข้าใจพื้นฐานและเทคนิค บวกกับการฝึกฝน ก็ทำเค้กที่ทั้งอร่อยและหน้าตาสวยหรูได้

หนังสือเล่มนี้รวบรวมพื้นฐานและเทคนิคการแต่งหน้าเค้ก ทั้งหมด 30 แบบ โดยแบ่งเป็น 3 ประเภท ตามเทคนิคต่างๆ คือ 1. การแต่งหน้าเค้กด้วยบัตเตอร์ครีม วิปปิ้งครีม และช็อกโกแลต เป็นเทคนิคพื้นฐานน่ารู้ทั้งมือใหม่และมือชำนาญ 2. การแต่งหน้าเค้กด้วยน้ำตาลปั้นหรือฟองดองท์ และรอยัลไอซิ่ง ซึ่งกำลังได้รับความนิยม เพราะเทคนิคนี้ช่วยให้สร้างสรรค์ได้หลากหลาย ทั้งเทคนิคการปั้น 3 มิติ การเลือกใช้สี จนถึงลวดลายต่างๆ และ 3. การแต่งหน้าเค้กแฟนซี ที่จะเพิ่มลูกเล่นด้วยการรวมการแต่งหน้าทุกเทคนิคไว้ด้วยกัน
นอกจากรูปแบบและเทคนิคการแต่งหน้าเค้กหลากหลาย เนื้อหาในเล่มรวบรวมข้อแนะนำพิเศษอันเป็นประโยชน์ไว้มากมาย อาทิ การเลือกวิธีตกแต่งให้เหมาะกับเนื้อเค้ก การนำวิธีหรืออุปกรณ์ใกล้ตัวมาประยุกต์ใช้ ฯลฯ ทั้งหมดนั้นเพื่อให้การแต่งหน้าเค้กเป็นศิลปะที่กินได้ อร่อย และง่ายแสนง่ายสำหรับคุณ
จำนวนสูตรอาหาร : 30 สูตร
ตัวอย่างสูตรอาหาร :
Ombre Cake, Cake Trio ,Rosette Cake ,Pastel Rosette ,Happy Chicken ,Snowflake Cake ,Mini Green Cupcakes , Baby Shower Cupcakes , Christmas Cupcakes
 
ตำราขนมและเบเกอรรี่  
มือใหม่หัดอบ Bakery for Beginners
Pancake Crepe & Toast